Đăng bởi: Âu Trường Sơn | Tháng Ba 29, 2011

TN.FONTVIET: Chuyển mã tiếng Việt hàng loạt sheet Excel

TN.FontViet là một ứng dụng macro, cho phép chuyển đổi Font tự động trên mọi trang tài liệu của Excel. Điểm đặc biệt của TN.FontViet là khả năng tự nhận dạng Font trên nhiều sheet khác nhau, giữ nguyên định dạng gốc của tài liệu, và có thể chuyển đổi cả phần text trên các đối tượng vẽ.

Mặc dù Unikey vẫn cho phép bạn chuyển đổi các mã Font khác nhau, tuy nhiên, bạn phải thực hiện thao tác copy/paste trong mỗi lần chuyển đổi. Hơn nữa, với tài liệu nhiều trang (sheet) như Excel thì việc này là khá thủ công và tốn nhiều thời gian.

Trong khi đó, với TN.FontViet (Font tiếng Việt trên Excel), bạn chỉ việc chọn mã nguồn cho đích đến. Thao tác còn lại chỉ là nhấn chuột để chuyển đổi, một thế mạnh của TN.FontViet là khả năng tự nhận dạng nhiều loại Font chữ khác nhau (bất kể bạn dùng Font chữ nào, và có bao nhiêu Font chữ được dùng trong tài liệu), ứng dụng cũng sẽ tự động chuyển sang Font đích theo yêu cầu.

Để cài đặt được ứng dụng này trong Excel, trước hết bạn tải add-in từ địa chỉ http://tinyurl.com/tn-fontviet-01 hay http://tinyurl.com/tn-fontviet-02. Tiếp đến, bạn vào menu Tools > Macro > Security và chọn mục Low. Sau đó kích đúp file .xla vừa tải về để sử dụng TN.FontViet. Cuối cùng, bạn mở file cần chuyển Font và thực hiện các thao tác chuyển đổi (nhấn [Ctrl+Q] để chương trình thực hiện chuyển Font). Sau khi đã tích hợp vào Excel, bạn sẽ có thêm menu Font Vietnamese.

eChip

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: