Đăng bởi: Âu Trường Sơn | Tháng Một 17, 2011

Chống ghi USB

USB Write Protect sẽ bổ sung “khóa chống ghi” cho ổ USB, chức năng vẫn được nhiều người dùng ưa chuộng dù đã biến mất khỏi hầu hết USB đời mới.

Khi có “khóa chống ghi”, bạn hoàn toàn yên tâm rằng dữ liệu trên USB của mình sẽ được bảo vệ an toàn, bất kỳ sự thay đổi nào liên quan đến dữ liệu như format, xóa file, sửa file,… đều bị ngăn chặn ngay lập tức. Nhờ đó, tình trạng lây lan virus qua USB cũng giảm xuống đáng kể, đồng thời không còn xảy ra tình huống “dở khóc dở cười” vì “lỡ tay” xóa nhầm dữ liệu trên USB nữa.

USB Write Protect là tiện ích thuộc dạng “mì ăn liền” (portable) nên có thể chạy trực tiếp từ USB mà không cần cài đặt, được cung cấp miễn phí tại đây (dung lượng chỉ 11,36 KB, tương thích với mọi Windows).

Sau khi tải về và giải nén file USBWriteProtect.zip, bạn chỉ việc chạy file USBWriteProtect.exe. Trên giao diện chính của chương trình, bạn đánh dấu tùy chọnEnable Write Protect và nhấn Apply để “khóa” USB.

Từ giờ, bạn chỉ có thể chép dữ liệu từ USB ra ổ đĩa khác mà không thể thực hiện theo chiều hướng ngược lại, kể cả chỉnh sửa nội dung file lưu trong USB. Nếu cố gắng can thiệp (format, hay xóa dữ liệu trên USB), ngay lập tức thông báo The disk is write-protected sẽ xuất hiện.

Khi muốn “mở khóa” cho USB, bạn đánh dấu tùy chọn Disable Write Protect trên giao diện chính của chương trìn và nhấn Apply. Lúc này, bạn đã có thể thao tác với dữ liệu trên USB như bình thường.

 

Theo http://news.goonline.vn

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: