Đăng bởi: Âu Trường Sơn | Tháng Mười Hai 17, 2010

Tận dụng chiếc máy ảnh ẩn trong MS Excel

Trong nhiều trường hợp bạn có nhu cầu trích lấy hình ảnh của một khối ô nào đó trong một bảng tính Excel để “dán” sang một tài liệu Word làm hình minh họa. Có nhiều cách và nhiều tiện ích giúp bạn làm công việc này, nhưng thuận tiện và nhanh chóng nhất có lẽ là dùng chiếc máy ảnh ẩn của Excel.

– Để gọi chiếc máy ảnh ẩn này, bạn vào menu Tools > Customize. Ở hộp thoại hiện ra, bấm chọn thẻ Commands, sau đó trong danh sách Categories bên trái bạn tìm và bấm chọn mục Tools. Trong danh sách Commands bên trái, bạn cuộn xuống dưới cho đến khi thấy lệnh Camera, bấm chuột lên nút lệnh này và kéo nó lên một vị trí nào đó trên thanh công cụ.

– Lúc này, công cụ chụp ảnh đã luôn sẵn sàng cho bạn sử dụng. Để chụp một khối ô, bạn dùng chuột tô đen để chọn khối ô đấy rồi bấm nút lệnh Camera trên thanh công cụ. Vùng chọn sẽ có một đường viền chuyển động xung quanh, bạn bấm tiếp chuột lên vùng chọn là sẽ có ngay vùng ảnh cần chụp. Nếu thấy có những ô chồng lên nhau trong vùng ảnh này, bạn dùng chuột kéo vùng ảnh đến chỗ trống là được.

– Bấm chuột phải lên vùng ảnh, chọn Cut / Copy để cắt hay sao chép, sau đó chuyển sang tài liệu MS Word đang làm việc, bấm Ctrl+V để dán. Lưu ý: nếu bạn chỉ sử dụng ảnh vừa chụp bên trong bảng tính hiện hành thì dữ liệu trong ảnh sẽ được cập nhật khi vùng dữ liệu gốc bị thay đổi. Còn nếu đã dán sang tài liệu Word thì ảnh trở thành tĩnh, các giá trị là cố định.

LBVMVT

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: